TINH DẦU HOA TRÀ SỬ DỤNG DƯỠNG ẨM LÀM MỀM DA

Camellia Oil hay còn gọi là dầu hoa trà có thành phần chính là hạt hoa trà được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh và được xuất xứ từ xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản.

Ngày xưa, dầu hoa trà còn được gọi là dầu Tsubaki có màu hổ phách nhẹ, hương thơm ngòn ngọt dễ chịu và được phụ nữ Nhật dùng để chăm sóc tóc. Cả các nàng Geisha cũng sử dụng nó để tẩy trang và giữ ẩm.

Dần dần, dầu hoa trà khẳng định vị thế của mình hơn và xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời của mình, ngày nay người ta thường dùng dầu hoa trà để chăm sóc da nói chung và cả chăm sóc tóc.

Thành phần chính trong tinh dầu hoa trà Nhật Bản

Dầu hoa trà rất giàu Omega 3, Omega 6, Acid Oleic (Omega 9) và các vitamin như vitamin A,B,C,E. Sản phẩm còn có các hạt phân tử nhẹ dễ dàng thẩm thấu vào da.

Bên cạnh đó, dầu hoa trà còn có các thành phần khác như Protein, Collagen thực vật và đặc biệt là rất giàu phytosqualane – được chiết xuất từ olive có tác dụng tăng cường giữ ẩm cho da, rất thích hợp sử dụng với những chị em thuộc loại da khô.

Đặc tính của dầu hoa trà Nhật bản

Dầu hạt hoa trà Nhật Bản là một trong những loại dầu có tác dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da tuyệt vời nhất. Rất nhiều các nghiên cứu phương Tây đã chứng minh điều này. Mặc dù giàu Oleic Acid (Omega 9) nhưng đây lại là một trong những loại dầu nhẹ, dễ thấm vào da nhất, giúp da căng và ẩm mịn ngay tức thì.

Ngoài thành phần chứa nhiều các acid béo cần thiết, dầu hoa trà Nhật Bản còn giàu các loại Vitamin antioxidants A, B, C, E, khoáng chất, proteins, collagen thực vật và đặc biệt là rất giàu phytosqualane – một chất có trong dầu tự nhiên của da con người giảm dần theo tuổi tác và thời gian. Squalane có tác dụng dưỡng ẩm, dịu da và đặc biệt là chống oxy hoá, tăng khả năng miễn dịch.

Quy trình sản xuất tinh dầu thông dụng

Ảnh : Nguồn Internet

Các phương pháp sản xuất tinh dầu

1/ Phương pháp ép lạnh

2/  Phương pháp chưng cất hơi nước

3/ Phương pháp trích ly bằng dung môi

4/ Phương pháp Hydrosols

 

Công dụng làm đẹp dầu hoa trà trong mỹ phẩm

Dưỡng ẩm và làm mềm da

Với thành phần giàu axit Oleic lên đến 83% nên dầu hoa trà có khả năng dưỡng ẩm và làm mềm da hiệu quả bởi khả năng thẩm thấu qua da rất nhanh, chị em sẽ thấy được hiệu quả sau một thời gian dùng thử.

Chống lão hóa, làm mờ sẹo, sáng da

Nhờ vào thành phần collagen thực vật cũng như vitamin và chất khoáng, dầu hoa trà hỗ trợ làm giảm vết thâm hoặc sẹo trên da. Ngoài ra, sản phẩm còn ngăn ngừa và giảm thiểu quá trình sản xuất melanin – một sắc tố ảnh hưởng đến da, làm da bị tối màu và kích thích sản sinh tế bào sợi.

Làm dịu da và chữa lành vết thương

Loại dầu này có công dụng vượt trội trong việc dịu da, giảm thiểu các dấu hiệu kích ứng, chống sưng viêm và giúp tổn thương nhanh lành.

Chống nắng

Dầu hoa trà còn có công dụng chống các tia UV dưới ánh nắng mặt trời, giảm thiểu sự tổn thương của tia có hại đối với da.

Chống lão hoá, tăng collagen và độ đàn hồi của da, phục hồi bề mặt da

Đây được đánh giá là tác dụng nổi trội nhất của dầu hoa trà Nhật Bản. Các nghiên cứu đã chỉ ra được khả năng tăng Collagen loại I khi được thoa trực tiếp lên da do khả năng ảnh hưởng của nó tới các tế bào sợi fibroblast ở tầng dưới của da. Với đặc điểm này, dầu hoa trà Nhật Bản có thể được sử dụng với mục đích chống lão hoá, nhăn nheo và tăng collagen tự nhiên.

Hơn thế nữa, tác dụng chống oxy hoá của dầu hoa trà Nhật Bản cũng vượt trội so với các loại dầu khác nhờ tác dụng giúp tăng khả năng hoạt động của các enzymes chống oxy hoá và bởi thành phần chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra được, dầu hoa trà Nhật Bản có khả năng giảm thiểu được sự mất nước của da mà không gây tác dụng phụ nào khác, hỗ trợ đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, chảy xệ.

 

ĐỂ XÁC ĐỊNH THÔNG TIN VỀ KHẢ NĂNG CHẢY CỦA DẦU

Nguồn : Tổng Hợp

 

CÔNG TY TNHH ILAB Chuyên cung cấp các Thiết bị thí nghiệm cho ngành Mỹ Phẩm, các thiết bị phân tích chuyên sâu …v…v…

Liên hệ : 02866525193 để được hỗ trợ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!