LÊN MEN LÀ GÌ? – LÒ PHẢN ỨNG SINH HỌC

Thuật ngữ “lên men” được xuất phát từ tiếng Latin: fervere có nghĩa là sôi. Thuật ngữ này mô tả sự xuất hiện của tác động của nấm men lên dịch chiết từ trái cây hoặc từ dịch mạch nha ( có nguồn gốc từ ngũ cốc). Đơn giản có thể hiểu là quá trình dị hóa kỵ khí của đường sinh ra CO2.

Trong công nghệ thực phẩm thì quá trình lên men được sử dụng với 5 mục đích chính đó chính là: Sản xuất tế bào vi sinh vật làm sinh khối, sản xuất enzyme từ vi sinh vật, sản xuất các sản phẩm chuyển hóa, các sản phẩm tái tổ hợp, các hợp chất biến đổi được thêm vào quá trình lên men.

Có 4 giai đoạn chính trong quá trình lên men thể hiện rõ sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật, gồm:

– Giai đoạn 1: Pha lag – Số lượng vi sinh vật không có sự thay đổi đáng kể.

– Giai đoạn 2: Pha log – Số lượng vi sinh vật tăng nhanh và tuyến tính.

– Giai đoạn 3: Pha stationary – Số lượng vi sinh vật gần như cân bằng và không thay đổi.

– Giai đoạn 4: Pha death – Số lượng vi sinh vật giảm dần.

Để xác định các điều kiện tối ưu nuôi cấy vi sinh vật và đưa các điều kiện này ra quy mô sản xuất thì Bộ phản ứng sinh học HABITAT của IKA là một sự lựa chọn tối ưu:

Bộ phản ứng sinh học, bộ phản ứng quang và bộ lên men

HABITAT cho phép nuôi cấy sinh vật và có thể tái sản xuất, tiêu chuẩn hóa nhiều loại tế bào khác nhau. Nó là một lò phản ứng sinh học, phản ứng quang điện tử và thiết bị lên men được tích hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn mới là vận hành dễ dàng và hiệu quả.

Kết hợp tất cả các khả năng chuyên sâu của IKA thì cho dù trộn, kiểm soát nhiệt độ, tự động hóa, an toàn hay thiết kế – lò phản ứng sinh học HABITAT là một sự kết hợp và đổi mới hiện đại.

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA HABITAT

Thứ nhất: Lò phản ứng sinh học đầu tiên có giá đỡ

HABITAT là lò phản ứng sinh học trong phòng thí nghiệm đầu tiên có giá đỡ. Nắp không bao giờ phải được đặt xuống. Động cơ được nối vào mặt bên của giá đỡ và các cảm biến được lắp đặt một cách an toàn. Tất cả điều này đảm bảo làm việc tiện lợi, phòng thí trở nên nghiệm gọn gàng và các thao tác nhanh hơn.

Thứ hai: Chế độ trộn mới

IKA đã phát triển một chế độ trộn mới, đặc biệt cho HABITAT. Trong Chế độ hỗn loạn, sự trộn lẫn nội dung của lò phản ứng tuân theo nguyên tắc toán học của các hệ thống hỗn loạn-động lực học. Điều này đảm bảo trộn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Thứ ba: Xử lý PID riêng biệt

Việc xử lý PID riêng biệt cung cấp cho các phòng thí nghiệm các tùy chọn kiểm soát để mở rộng quy trình tăng trưởng. Quản trị viên không cần phải là một chuyên gia mô phỏng. Nếu các giá trị nhiệt độ được thực hiện, phần mềm sẽ tiên đoán hậu quả của sự thay đổi đối với các quá trình.

Thứ tư: Có nhiều ứng dụng

Tùy thuộc vào loại tế bào được nuôi cấy, các phòng thí nghiệm có thể sử dụng HABITAT làm lò phản ứng sinh học hoặc – kết hợp với bộ điều nhiệt IKA – làm chất lên men. Bằng cách kết nối các bảng đèn LED, HABITAT thậm chí còn trở thành một bộ phản ứng quang học. Đây là lò phản ứng sinh học duy nhất trong lớp có kích thước động cơ phù hợp với khối lượng.

Thứ năm: Thời gian thử nghiệm ngắn

Ngay từ tay cầm đầu tiên, máy tính bảng có thể tháo rời và phần mềm điều hành trực quan giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Quản lý hiệu chuẩn thông minh của HABITAT giúp việc hiệu chuẩn các cảm biến nhiệt độ, pH và DO trở nên đơn giản. Tất cả các thành phần thử nghiệm (kích thước lò phản ứng, máy khuấy, v.v.) và tất cả các phép đo được lưu trữ. Và bốn máy bơm nhu động tích hợp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hoạch tế bào. Do đó, toàn bộ việc xử lý rất đơn giản và thời gian học ngắn. Các thử nghiệm dài hơn có thể chạy một cách an toàn mà không cần sự giám sát cá nhân thường xuyên tại chỗ.

Thứ sáu: Dịch vụ HABITAT

Thiết bị HABITAT luôn có sẵn. Thử nghiệm sản phẩm miễn phí và do các chuyên gia của IKA thực hiện. Trải nghiệm thực tế ảo cũng là một sự lựa chọn với các thiết bị được tích hợp để có trải nghiệm thực nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!